"ชีสเค้กมันม่วง"กลิ่นใบเตยอ่อนๆตัดกับครีมชีส.นุ่ม หอม ที่สุด ....ลองเลยค่ะอร่อยจริงๆ


ส่วนที่1

แครกเกอร์บดละเอียด. 200 กรัม
เนยจืด 100 กรัม

เนยละลายผสมลงไปในแครกเกอร์บดละเอียด ใส่ลงพิมพกดให้แน่นแล้วแช่เย็นสักพักรอเซตตัว


ส่วนที2

ครีมชีสประมาณ. 250 กรัม
น้ำตาลทราย. 120กรัม(ชอบหวานเพิ่มน้ำตาล)
วิปปิ้งครีม. 100 กรัม
มะนาว1-2ลูก
น้ำเปล่า. 4 ช.ต
ผงเจลาติน. 3 1/2 ช.ช

เจลาตินตั้งไฟอ่อนที่สุดพอละลาย
ตีครีมชีสให้เนียนใส่น้ำตาลใส่มะนาวชิมตามใจเลยแล้วใส่วิปครีมตีให้เข้ากัน ใส่เจลาตินคนให้เข้ากันเทใส่ฐานแช่เย็นรอให้เชตตัว


ส่วนที่3

มันม่วง 300-500 กรัมบดละเอียดกับที่หั่นเป้นชิ้นๆเล็กๆ
น้ำตาลทราย. 100 กรัม (ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
น้ำเปล่า. 100 กรัม
เจลาติน. 5. ช.ช น้ำเปล่าประมาณ 6 ช.ต. (ตั้งไฟพอละลาย)
วิปปิ้งครีม. 150 กรัม

น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟใส่ใบเตย5-6ใบ เทน้ำตาลพอละลายใส่มันม่วงที่บดคนให้เข้ากันสักพักปิดไฟรอเย็น
พอเย็นใส่วิปครีมคนให้เข้ากันใส่มันม่วงที่เป็นชิ้นเล็กๆค่อยๆคนให้เข้ากันเทเจลาตินที่ละลายผสมให้เข้ากันเทลงไปที่ตัวชีสแล้วแช่เย็น ประมาณ 4ชั่วโมงขึ้นไปหรือข้ามวันยิ่งดีค่ะ


คำถาม.มันม่วงก่อนเอาไปบดต้องนึ่งหรือต้มให้สุกก่อนมั้ยค่ะ

ตอบ นึ่งหรือต้มให้สุกก่อนค่ะ


คำถาม.น้ำราดทำยังไงค่ะ

ตอบ โยเกิร์ตค่ะอร่อยไปอีกแบบนึงค่ะ


Related Post

Previous
Next Post »