ชวนมาทำหมูกระเทียมพริกไทยสอดใส้ชีสเยิ้มๆ ทำง่ายเว่อร์ แถมอร่อยด้วย!!


วันนี้เราเอากระทู้เด็ดจากพันทิปมาแจกสูตรการทำอาหารกันอีกแล้ว แต่จะมาในเรื่องของเมนูที่ทำได้ง่ายๆ เอาใจสาวกคนรักชีส รับรองว่าอร่อยฟินเวอร์กันแน่นอน พูดแล้วก็น้ำลายไหล ท้องร้องเลยจ้า ว่าแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลย!!
สวัสดีจ้า พบกันอีกแล้ว วันนี้แพรมาแชร์วิธีทำหมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส เมนูอะไรชื่อย๊าวยาว
แต่ขอบอกว่าทำง่ายสุดๆ รสชาติก็ไม่ใช่หมูทอดแบบจืดชืด
เพราะเราใส่เครื่องปรุงเพิ่มความซู่ซ่าและรสชาดที่คิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆคน (มั้งนะ)
เอาไปทานกับข้าวก็ดี กินเล่นๆก็ได้ เก๋ไก๋สไลด์เดอร์จริงๆ
หลังจากพร่ามมายาว เรามาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่า…..^^”
:: ♥ วัตถุดิบที่ใช้ ♥ ::

1.หมูบด 3ขีด/300กรัม (ใครไม่ทานหมูใช้เนื้อไก่แทนได้นะ)
2.ไข่ไก่2ฟอง (เจียวให้เข้ากัน)
3.เกล็ดขนมปัง หรือขนมปังป่น (วันนี้แพรใช้ขนมปังป่นค่ะ)
4.ซอสปรุงรสฝาเขียว ใครไม่มีใช้แม็กกี้ฝาเหลืองแทนได้ ใช้ 2ช้อนโต๊ะ
5.แป้งชุบทอด (แพรใช้รสดี แบบดั้งเดิม เพราะมันมีกลิ่นกระเทียมพริกไทย) 3ช้อนโต๊ะ
6.ผงกระเทียมพริกไทย ยี่ห้อโลโบ้  4ช้อนโต๊ะ  (ใครสามารถตำกระเทียมพริกไทยเอง ตำได้เลยนะ
แต่แบบผงแพรแนะนำสำหรับเด็กหอที่อยากทำ แต่ไม่สะดวกใช้ครกในยามวิกาล 5555+ )
7.มอสซาเรลล่าชีส หั่นลูกเต๋า
8.น้ำมันพืชสำหรับทอด



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »