สูตรเด็ดก้นครัว “น้ำยำเทวดา” อร่อยเก็บได้นาน ทำขายได้เลย!!

เวลาทำยำอะไรสักอย่าง ปัญหาคือการปรุง “น้ำยำ” ปรุงอย่างไรก็ไม่กลมกล่อมสักที รสชาติโดด ไม่อร่อย ขอเสนอสูตรเด็ดเคล็ดลับ “น้ำยำเทวดา” ยำกับอะไรก็อร่อย อือหือ! เปรี้ยวปากเลย ไปดูสูตรกันเลย…

วัตถุดิบ
1. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »