สูตร " น้ำยำเทวดา " และเคล็ดลับ"ที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขายรวยกันไปเลย!!!



ส่วนผสม

น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำภาชนะมาตักน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ
กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
หวานหอมด้วย น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศเป็นเคล็ดลับ...น้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส...จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ เพราะไม่เน้น
ใส่กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที
ต้องหมั่นคนอยู่ตลอดเวลา กลัวเดือดฟู ...ล้นภาชนะ
ปิดไฟใช้ได้แล้ว " น้ำยำ เทวดา สารพัดนึก "
รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด..นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้..

เคล็ดลับปรุงน้ำยำ



GOODFood .news.Thailand .web.

Related Post

Previous
Next Post »